Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội

Website congdoanhanoi.org.vn là trang tin điện tử của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, nơi cập nhật mọi thông tin về hoạt động công đoàn tại các cơ quan, đơn vị trong toàn thành phố, nơi  nói lên tiếng nói chính đáng của người lao động.

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành dịch vụ thiết kế web, Vinalink đã thiết kế hàng ngàn website thuộc hàng trăm lĩnh vực khác nhau, trong đó có cả các khách hàng thuộc các tổ chức nhà nước như Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội.

Theo yêu cầu của Liên đoàn Lao động thành phố, website được Vinalink thiết kế như một trang báo với giao diện đẹp mắt và bố cục khoa học, thể hiện tính chính thống và rõ ràng như chính tên gọi của tố chức. Các hình ảnh biểu tượng thể hiện được nhóm đối tượng mà công đoàn hướng đến và bảo vệ. Màu sắc chủ đạo của website là tone đỏ - trắng theo hệ thống màu nhận diện của Liên đoàn. Đây là màu sắc tạo được ấn tượng tốt về sự uy tín, mạnh mẽ, nhiệt huyết và cuốn hút người xem như những giá trị tinh thần mà Liên đoàn Lao động đang cố gắng mang lại. Gam màu này cũng được sử dụng tại nhiều báo chính thống lớn như Nhân Dân, Tiền Phong hay Quân đội nhân dân...

Ảnh 1. Giao diện nổi bật của website congdoan.org.vn

Là trang web tin tức chuyên ngành, congdoan.org được đánh giá là đáp ứng tốt hai tiêu chuẩn cơ bản của một website tin tức là thông tin update được sắp xếp nổi bật hơn các tin cũ và thời gian tải trang nhanh.

Về bố cục giao diện, congdoan.org có bố cục chia khối, cột rõ ràng. Các tin, bài được chia theo chủ đề và thời gian giúp người đọc dễ dàng tìm hiểu thông tin. Các trang trong cũng được sắp xếp một cách hợp lý, ăn khớp nhịp nhàng lớp giao diện trang chủ.

Về tốc độ tải, để tăng thời gian tải trang thì website cần gọn nhẹ, nhiều chữ và ít hình ảnh. Website của Công đoàn Hà Nội được tích hợp sẵn module chỉnh sửa hình ảnh trong phần quản trị, do vậy hình ảnh khi tải lên được tự động resize xuống độ phân giải có lợi cho việc tải trang, người quản trị không mất công chỉnh sửa lại hình ảnh trong bài viết. Mỗi bài chỉ có 1 ảnh thump và 1-2 ảnh trong bài nên site nhẹ và tải nhanh hơn.

Các tính năng như chỉnh sửa giao diện, danh mục tin, tin mới, hiển thị tin theo dạng thumbnail... cũng được đội ngữ coder giàu kinh nghiệm của Vinalink cập nhật đầy đủ. Các kiểu menu, liên kết, tiêu đề được đơn giản hóa , không sử dụng các hiệu ứng rườm rà, phức tạp để không ảnh hưởng đến tốc độ truy cập.

Ảnh 2. Menu được thiết kế formal đơn giản giúp giảm dung lượng site

Bên cạnh đó, web còn được tích hợp thêm các tính năng như search, Hỏi đáp, liên kết với mạng xã hội, gợi ý tin bài liên quan hay phần mềm quản lý cơ sở dữ liệu, Lịch công tác... (Chỉ dành cho các thành viên của Công đoàn) thân thiện với người dùng và kéo dài thời gian onsite.

 

Ảnh 3. Website được tích hơp thêm nhiều tính năng thân thiện với người dùng.

Mọi website do Vinalink thiết kế đều được tiến hành chuẩn SEO. Các thẻ heading, alt ảnh hay title, description của congdoan.org đều ngắn ngọn và súc tích, đường dẫn thân thiện với cả người dùng và công cụ tìm kiếm, kết hợp với tốc độ tải trang nhanh giúp website có được thứ hạng tốt hơn trên Google và các công cụ tìm kiếm khác.

Các bài viết khác
Designed by Vinalink - Thiet ke web - Seo